1. Lãnh đạo Khoa An toàn Thực phẩm
- Bà: Lê Thị Vân sinh năm: 1970
Quê quán: xã Gia Hưng, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình
Từ tháng 8/2012 đến 11/2020 Phụ trách khoa ATTP, thuộc Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn;
2. Tổ chức nhân sự
- Tổng số nhân viên: 04 người
- Phụ trách khoa : 01 người
3. Nhiệm vụ Khoa ATTP
a. Xây dựng kế hoạch triển khai thực các nhiệm vụ, chuyên môn kỹ thuật về:
An toàn thực phẩm, kiểm tra giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện quản lý.
b. Triển khai, phối hợp thực hiện các hoạt động truyền thông phân cấp và theo quy định của pháp luật;
c. Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát về chuyên môn các hoạt động của Trạm Y tế xã và cộng tác viên, y tế thôn, bản;
d. Phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ và cộng tác viên y tế thôn, bản;
4. Nhiệm vụ viên chức xã
a. Xây dựng kế hoạch công tác năm, quý, tháng về các chương trình, các hoạt động. Sau khi có kế hoạch dược Trạm trưởng Trạm Y tế cấp xã trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, các bộ xã có trách nhiệm tham mưu, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện nhiệm vụ giám sát các hoạt động của cộng tác viên theo đúng nhiệm vụ được phân công;
b. Hướng dẫn cộng tác viên : Lập chương trình công tác tuần, tháng thực hiện các chương trình được phân công;
c. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cộng tác viên thực hiện các chương trình được phân công;
d. Tham gia đầy đủ các khóa đào tạo, tập huấn các chương trình do cấp trên tổ chức;
e. Đề xuất với các cấp trên về các vấn đề cần thực hiện trong các chương trình.
5. Ứng dụng khoa học kỹ thuật
Ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của khoa
6. Công tác khác
- Đẩy mạnh tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông trong các đợt trọng điểm trong năm như tết nguyên đán và mùa lễ hội, tháng hành động, tết trung thu.
- Đẩy mạnh tổ chức hoạt động tư vấn cộng đồng, tư vấn nhóm, tư vấn trực tiếp tại các hộ gia đình.